Đà Nẵng hoàn thành Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

1. Ngày 27/6/2019, thành phố Đà Nẵng hoàn thành Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi được đánh giá an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Không xảy ra sự cố về đề thi. Có 99,32% thí sinh dự thi/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi; có 02 thí sinh vi phạm Quy chế thi và bị đình chỉ thi (01 mang điện thoại vào phòng thi, 01 mang tài liệu vào phòng thi).

2. Thành phố Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ thi. Sở giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo 11 trường học (không đặt điểm thi) ở gần vị trí các điểm thi tổ chức mở cổng trường, cử người trực, bố trí nước uống, nơi để xe, chỗ nghỉ thích hợp cho người nhà thí sinh trong thời gian chờ, đón thí sinh.

3. Bên cạnh công tác thanh tra của Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định, Ban Chỉ đạo thi thành phố đã có quyết định cử 05 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị trước kỳ thi; 04 đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tại 24 điểm thi, đặc biệt là công tác trực, bảo quản đề thi, bài thi; ngoài ra, lãnh đạo Hội đồng thi thường xuyên kiểm tra đột xuất các điểm thi.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong 02 ngày 24 và 25/6/2019. Đoàn đã tiến hành kiểm tra khu vực thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản đề thi – bài thi, phòng thi, phòng không phục vụ thi, cơ sở vật chất phục vụ điểm thi… Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi như: công khai lịch thi; đăng ký chữ ký cán bộ coi thi, quy trình bốc thăm coi thi, giám sát; việc đánh số báo danh, phát đề thi, niêm phong các hồ sơ liên quan; việc coi thi các môn trắc nghiệm…;

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo có Quyết định thanh tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng từ ngày 27/6/2019.

4. Tình hình các buổi thi:

- Buổi sáng ngày 25/6: thí sinh dự thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Có 31 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Không có CBCT và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

- Buổi chiều ngày 25/6: thí sinh dự thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Có 64 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Không có CBCT và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

- Buổi sáng ngày 26/6: thí sinh dự thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút/môn. Không có CBCT và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

+ Môn Vật lý: có 34 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi;

+ Môn Hóa học: có 30 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi;

+ Môn Sinh học: có 23 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi;

- Buổi chiều ngày 26/6: thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Có 32 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Không xảy ra sự cố về đề thi.

Có 01 thí sinh vi phạm Quy chế thi (mang điện thoại vào phòng thi): Tại điểm thi Trường THPT Thanh Khê, vào lúc 14h40, CBCT phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi nên đã lập biên bản và đề nghị Trưởng điểm thi ra Quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm theo Quy chế thi.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục quán triệt các điểm thi tăng cường kiểm tra các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi. Nếu có trường hợp thí sinh vi phạm Quy chế thi sẽ xử lý nghiêm theo quy định để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

- Buổi sáng ngày 27/6: thí sinh dự thi Tổ hợp Khoa học xã hội theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút/môn; không xảy ra sự cố về đề thi;

+ Môn Lịch sử: có 27 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi; không có CBCT và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

+ Môn Địa lí: có 20 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi; không có CBCT và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

+ Môn Giáo dục công dân: có 20 thí sinh vắng/ tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Có 01 thí sinh vi phạm Quy chế thi (mang tài liệu vào phòng thi): Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, CBCT phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi nên đã lập biên bản và đề nghị Trưởng điểm thi ra Quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm theo Quy chế thi.