Cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019: Học sinh Đà Nẵng đoạt 16 huy chương

Cuộc thi Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 do Tạp chí Toán tuổi thơ phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức, được diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 6 tại trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, thành phố Đà Nẵng. Tham gia cuộc thi có 35 đoàn gồm 348 học thí sinh chia thành 33 câu lạc bộ (CLB) cấp tiểu học và 25 CLB cấp THCS đến từ 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đoàn học sinh Đà Nẵng tham gia gồm 4 đội (2 đội tiểu học và 2 đội THCS), với 24 học sinh.

Đoàn học sinh Đà Nẵng tham gia dự thi

Đây là cuộc thi được tổ chức trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thí sinh. Mỗi CLB gồm 6 thí sinh (đối với tiểu học là lớp 5, đối với THCS là học sinh lớp 8). Các thí sinh tham dự 2 nội dung: cá nhân và thi Tiếp sức Toán. 12 CLB đạt số điểm cao nhất vòng thi Tiếp sức Toán mỗi cấp học sẽ tham gia vòng thi Du lịch Toán học. Đề thi phần cá nhân được thể hiện bằng tiếng Việt, gồm 15 bài Toán, trong đó có 12 bài trắc nghiệm, chỉ điền đáp số và 3 bài tự luận. Thời gian làm bài thi cá nhân là 60 phút. Hai phần thi đồng đội có đề thi bằng tiếng Anh, mỗi phần thi gồm 6 bài Toán, sẽ diễn ra trong vòng 30 phút.

Chiều 10-6, cuộc thi Câu lạc bộ Toán học Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 chính thức bế mạc. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 37 giải vàng, 74 giải bạc, 109 giải đồng, 90 giải triển vọng cho các cá nhân. Ở giải tiếp sức, Ban tổ chức trao 24 giải, trong đó 6 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

Đoàn học sinh thành phố Đà Nẵng đã đạt được kết quả tốt tại cuộc thi. Các em học sinh tiểu học đoạt 1 giải Vàng (học sinh Nguyễn Mai Gia Bảo – trường Tiểu học Điện Biên Phủ); 2 giải Bạc, 4 giải Đồng và 3 giải Triển vọng. Ở khối trung học cơ sở, các em đoạt 3 giải Vàng (gồm Nguyễn Gia Huy – trường THCS Lê Lợi; Lê Trí Nguyễn, Nguyễn Phúc Tường – trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến); 3 giải Bạc, 3 giải Đđồng và 3 giải Triển vọng. Về giải đồng đội, đoàn học sinh Đà Nẵng đoạt 1 cúp Bạc ở cấp tiểu học và 1 cúp Bạc ở cấp THCS.

Ban Tổ chức trao huy chương, quà cho các em

Khi tham gia cuộc thi, các em học sinh được khẳng định mình, được giao lưu, học hỏi và tham gia các phần thi vui và bổ ích với giải toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Thành công lớn nhất của cuộc thi là khơi dậy phong trào dạy và học toán trong các nhà trường, đặc biệt là dạy toán bằng tiếng Anh./.

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC