Triển khai thí điểm dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” (CITIES)

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 8-6, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamand, Vương quốc Bỉ (VVOB) phối hợp tổ chức Lễ ký kết thí điểm dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” (CITIES). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và đại diện các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

 

Ký kết thí điểm dự án "Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non"

 

Từ tháng 6-2019 đến tháng 5-2020, dự án sẽ được thí điểm tại 8 trường mầm non công lập Rạng Đông, Họa My, Vành Khuyên, Hoàng Yến, Hoàng Cúc, Sơn Ca và các trường mầm non tư thục Vietkid2, Con Ong Nhỏ tại thành phố Đà Nẵng; tiếp cận với 27 cán bộ quản lý giáo dục, 395 giáo viên mầm non và 3143 trẻ từ 3-5 tuổi. Đồng thời, Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamand, Vương quốc Bỉ (VVOB) sẽ tổ chức tập huấn cán bộ giáo dục thuộc các Phòng Giáo dục và Đào tạo về thực hiện quan sát trẻ, trao đổi kinh nghiệm về đối phó với các rào cản trong học tập ở các trường mầm non tại môi trường đô thị. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 4,1 tỷ đồng.

 

Ông Wouter Boesman – Giám đốc dự án VVOB Việt Nam cho biết, kết quả của giai đoạn thí điểm này sẽ được tài liệu hóa và chia sẻ với cộng đồng các nhà thực hành giáo dục, nhà nghiên cứu và hoạt định chính sách tại hội nghị chuyên đề cấp quốc gia được tổ chức vào tháng 3-2020 cùng với các ấn phẩm nhằm nhân rộng mô hình đến các thành phố khác tại Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh bày tỏ tin tưởng dự án được triển khai thành công sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc, giáo dục trong những năm đầu đời của trẻ. Từ đó, các giáo viên sẽ giúp trẻ sớm thích nghi với sự thay đổi, không chỉ trong phạm vi trường học mà còn lan tỏa trong cộng đồng địa phương. Phó Chủ tịch hy vọng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ chức VVOB Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của tập thể giáo viên và trẻ mầm non của 8 trường tham gia, dự án sẽ triển khai đúng tiến độ và được vận dụng có hiệu quả vào công tác giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

 

Nguồn: CÔNG TÂM (danang.gov.vn)

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 4 8 2 8 4 0
Hôm nay: 1061
Hôm qua: 4538
Tháng này: 91675
Tổng cộng: 0014482840