Trao giải giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 21-4, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2018 – 2019 dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 19 tỉnh, thành phố cả nước.

 

 

 

Theo Ban tổ chức, Hội giao lưu "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" năm học 2018 – 2019 được phát động tại 19 tỉnh, thành. Qua đó, ban tổ chức đã nhận gần 700.000 bài thi của học sinh khối 3, 4 và 5 của 1.560 trường tiểu học và gần 21.000 bài dự thi của giáo viên (tăng 7% so với năm học 2017 – 2018). Qua chấm thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba và 850 giải khuyến khích cho học sinh; trao 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 13 giải nhì và 150 giải khuyến khích cho giáo viên.

 

Ông Lê Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam cho biết, Chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" trong trường tiểu học do Honda Việt Nam phối hợp triển khai với Bộ GD-ĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An thực sự là một trong những hoạt động giáo dục về An toàn giao thông thiết thực, hiệu quả và bổ ích nhất hiện nay cho giáo viên và các em học sinh tiểu học.

 

Thông qua Hội giao lưu tìm hiểu về An toàn giao thông, Honda Việt Nam đã tạo được niềm tin, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, được sự hỗ trợ của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam, Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" bắt đầu được triển khai thí điểm từ năm học 2008-2009. Qua 11 năm, chương trình đã được triển khai rộng khắp ở 19 tỉnh, thành phố với 1.560 trường tiểu học.

 

 

Nhằm góp phần xây dựng, nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị các sở GD-ĐT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các nhà trường trong việc triển khai giảng dạy chương trình này; đề nghị các thầy cô không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giảng dạy về ATGT hấp dẫn, hiệu quả hơn trong những năm tới.

 

Trước đó, vào ngày 20-4, "Hội giao lưu về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông" trong trường tiểu học của 19 giáo viên tiểu học xuất sắc đại diện của 19 tỉnh/thành phố cũng diễn ra rất sôi nổi tại thành phố Đà Nẵng. Với lòng nhiệt huyết, sự chuẩn bị chu đáo và vận dụng phương pháp giảng dạy đa dạng, linh hoạt, sáng tạo, các thầy cô giáo đã mang đến những cảm xúc vui tươi, thoải mái cho các em học sinh và đồng nghiệp thông qua những tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng rất sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả.

 

Tại đây, cô giáo Đặng Thị Hoàng Yến, giáo viên trường Tiểu học Hoàng Dư Khương (quận Cẩm Lệ) đại diện cho thành phố Đà Nẵng có bài giảng "Đi bộ an toàn". Tròng thời gian 20 phút, bằng kỹ năng, sự hiểu biết của mình cố đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo. Với bài giảng này, cô đã đoạt giải nhì tại Hội giao lưu.

 

*Cũng trong sáng 21-4, "Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học" cũng được diễn ra dưới sự chủ trì của Ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD-ĐT. Tại Hội thảo, các thầy giáo, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT đang được triển khai hiệu quả tại địa phương. Trên tinh thần đổi mới và xây dựng, các thầy cô giáo còn đề xuất nhân rộng những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ các các đồng nghiêp trao đổi, trình bày tại Hội thảo để vận dụng, triển khai ở đơn vị mình, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT trong các trường tiểu học trên phạm vi cả nước.

 

 

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức cũng đã tặng cờ lưu niệm cho đại diện 19 Sở GDĐT./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 9 8 5 3 4 1
Hôm nay: 61
Hôm qua: 8905
Tháng này: 205543
Tổng cộng: 0013985341