Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát các hoạt động “Trung tâm tư vấn Chăm sóc - Giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng” tại trường Mầm non 20-10, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 19/4/2019 đoàn kiểm tra của Bộ GDĐT do Bà Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng, Vụ GDMN, Bộ GDĐT và các cán bộ của Vụ GDMN có buổi khảo sát và làm việc tại Trung tâm tư vấn Chăm sóc - Giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại trường MN 20-10, quận Hải Châu- TP Đà Nẵng. Tham dự buổi khảo sát có Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT, Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GDĐT quận Hải Châu cùng Lãnh đạo Trung tâm.

 

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Phấn, Hiệu trưởng trường MN 20-10 kiêm Giám đốc Trung tâm đã báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian 02 năm 2017, 2018; các dịch vụ tại Trung tâm đều thực hiện không thu phí. Trung tâm đã tổ chức gần 25 hoạt động dịch vụ triển khai các nội dung về tư vấn kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ với 1.200 người tham dự gồm các bậc phụ huynh và cộng đồng: Chuẩn đoán tâm lý, tham vấn tâm lý học đường, Ứng phó của cha mẹ với" Khủng hoảng tuổi lên 3"; Tư vấn, tác động trẻ chậm phát triển ngôn ngữ; Tư vấn thai nhi và cách chăm sóc thai nhi phát triển; Hoạt động thực hành mát-xa và thư giãn cho bé dưới 18 tháng tuổi.... Năm 2017, khi trung tâm đi vào hoạt động thì phần lớn đều dựa vào nguồn nhân lực và tài chính của nhà trường, đội ngũ chuyên gia tư vấn tại trung tâm được Sở GDĐT, Phòng GDĐT, UBND phường, nhà trường giới thiệu và hỗ trợ từ các nguồn dự án và các tổ chức từ thiện nhưng liên quan đến lĩnh vực giáo dục mầm non.

 

 

Kết luận tại buổi khảo sát Trung tâm tư vấn Chăm sóc - Giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại trường MN 20-10, Bà Lý Thị Hằng biểu dương và ghi nhận công tác chỉ đạo quyết liệt của Sở GDĐT, sự quan tâm sâu sát của UBND quận Hải Châu sự hỗ trợ nhiệt tình của Phòng GDĐT quận để Trung tâm tư vấn Chăm sóc - Giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại trường MN 20-10 xây dựng nhiều hoạt động phong phú và đa dạng với nhiều lượt tư vấn cho phụ huynh và cộng đồng đến dự trong thời gian qua. Tuy nhiên, để Trung tâm đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả và lâu dài thì cần phải xác định rõ nhu cầu tư vấn theo nhóm hoạt động của phụ huynh, cộng đồng và xây dựng được giá dịch vụ tại trung tâm trình UBND quận phê duyệt và Trung tâm có nguồn kinh phí để hoạt động trên phương châm lấy thu bù chi. Mong rằng trong thời gian đến, với sự hỗ trợ đắc lực từ Sở GDĐT, Phòng GDĐT cũng như sự nỗ lực đầy nhiệt huyết của bộ máy lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non 20-10, Trung tâm sẽ hoạt động thực sự hiệu quả và chia sẻ nhiều kiến thức chuyên sâu về chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi cho cộng đồng trên địa bàn thành phố.

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 9 8 5 4 6 4
Hôm nay: 184
Hôm qua: 8905
Tháng này: 205666
Tổng cộng: 0013985464