Hội thảo tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho Giáo viên THPT tại Việt Nam lần thứ 15

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 18 - 20/6/2018, tại khách sạn Bàn Thạch, số 10 Bạch Đằng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á (INAS), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo tìm hiểu Hàn Quốc dành cho Giáo viên THPT tại Việt Nam.

Ban Tổ chức Chương trình và 80 đại biểu tham dự Hội thảo

 

Đây là lần thứ 15 Viện nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức Chương trình này dưới sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc, nhằm cung cấp cho những đại biểu tham dự những hiểu biết, kiến thức về đất nước và con người Hàn Quốc.

 

Tham dự Chương trình có 80 giáo viên đại diện cho 80 trường THPT tại 3 tỉnh, thành khu vực miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các đại biểu đã tham dự 4 nội dung chính là: nghe giảng, thảo luận nhóm, hỏi đáp, và trải nghiệm.

 

Trong phần nghe giảng, các giáo viên đã được nghe 5 bài giảng: Lịch sử Hàn Quốc, Văn hóa Hàn Quốc, Hệ thống Chính trị, Xã hội Hàn Quốc, Hệ thống Giáo dục Hàn Quốc, Kinh tế Hàn Quốc và Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc do các PGS, TS là những cán bộ nghiên cứu, giảng viên lâu năm của Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội trình bày.

 

Trong phần thảo luận nhóm, các giáo viên được chia thành 4 nhóm thảo luận và trao đổi các câu hỏi thuộc 5 chuyên đề dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Sau phần thảo luận nhóm, đại diện các nhóm đã trình bày kết quả thảo luận. Nội dung thảo luận còn xoay quanh việc nâng cao kiến thức về con người và đất nước Hàn Quốc cho học sinh, các giáo viên THPT qua việc dạy tích hợp, lồng ghép, tổ chức các hoạt động ngoại khóa,...

 

Trong phần hỏi đáp, các giáo viên đã nêu khá nhiều câu hỏi, mong muốn được làm rõ hơn về một số nội dung trong các bài giảng và những vấn đề thực tiễn trong Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, Hệ thống Giáo dục Hàn Quốc, các Chương trình Đào tạo và Học bổng dành cho học sinh THPT. Những câu hỏi đặt ra đều đã được Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và các giảng viên trả lời một cách thỏa đáng, thú vị.

 

Trong phần trải nghiệm, các giáo viên được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, và xem những hình ảnh thực tế tại Hàn Quốc do 3 giáo viên THPT đến từ Quảng Nam, Quảng Ninh và Lào Cai chia sẻ qua chuyến tham quan thực tế tại Hàn Quốc.

 

TS. Trần Quang Minh  – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Đông Bắc Á chụp ảnh cùng với các giáo viên trải nghiệm mặc Hanbok của Hàn Quốc

 

Bế mạc Hội thảo, đại diện của 3 đoàn đại biểu từ 3 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phát biểu cảm tưởng, đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả của Chương trình; đồng thời cũng đề xuất một số giải pháp, kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả của Chương trình này trong những lần sau. Các giáo viên tham gia được phát chứng chỉ cuối chương trình Hội thảo.

Hội thảo tìm hiểu Hàn Quốc dành giáo viên THPT tại Việt Nam lần thứ 15 tổ chức tại tỉnh Quảng Nam đã mang lại cho giáo viên 3 tỉnh, thành nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức bổ ích về đất nước và con người Hàn Quốc. Mong sẽ có nhiều cơ hội và nhiều giáo viên hơn nữa tham dự Hội thảo trong những lần sau.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 5 4 0 9 3 1
Hôm nay: 3607
Hôm qua: 8073
Tháng này: 136556
Tổng cộng: 0011540931