Đà Nẵng: Cảnh giác thí sinh dùng thiết bị công nghệ cao gian lận

        Xem với cỡ chữ    

Đó là ý kiến của bà Đặng Thị Thu Huyền, Phó chánh Thanh tra bộ GD&ĐT, trong buổi làm việc với sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng về công tác coi thi THPT Quốc gia.

 

Ngày 24/6, đoàn Thanh tra bộ GD&ĐT do bà Đặng Thị Thu Huyền, Phó chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc về công tác coi thi THPT Quốc gia 2018 tại cụm thi TP.Đà Nẵng.

 

 

Đoàn công tác tại buổi làm việc

 

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, công tác chuẩn bị, phối hợp với các sở, ban, ngành đều phải nhịp nhàng, chu đáo, không để bất kì sai sót nào diễn ra trong kỳ thi này. Đồng thời phải tạo mọi điều kiện để thí sinh thoải mái bước vào phòng thi từ giao thông, điện, nước…

 

Hiện tại, sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo để tổ chức in đề thi. Hội đồng thi của Sở cũng đã ban hành kế hoạch bàn giao đề thi, thu bài thi và hồ sơ thi tại các điểm thi. Tất cả công tác chuẩn bị, rà soát các cơ sở vật chất, điều kiện cho việc tổ chức coi thi tại các trường THCS, THPT có đặt điểm thi đều được tiến hành kỹ lưỡng và chu đáo…

 

Theo ông Vĩnh, cụm thi TP.Đà Nẵng đã đảm bảo các điều kiện để kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, triển khai thực hiện tốt mọi hoạt động tại các cụm thi, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự tại các điểm thi… Sở đã có các phương án an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi, tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra với thí sinh. Công tác chấm thi cũng được thực hiện đúng kế hoạch.

 

Bà Đặng Thị Thu Huyền lưu ý ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia TP.Đà Nẵng cần chú trọng đến việc bảo mật đề thi, niêm phong bài thi theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT. Bà cũng nhấn mạnh đến việc cán bộ làm công tác thi cần cảnh giác cao với thí sinh sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử. 

 

Cụm thi TP.Đà Nẵng do sở GD&ĐT Đà Nẵng chủ trì cùng 3 trường phối hợp gồm: Đại học Đà Nẵng, đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng. TP.Đà Nẵng có 11.280 thí sinh đăng ký dự thi trong đó 9.770 thí sinh vừa hoàn thành chương trình THPT tại các trường THPT, 943 thí sinh tự do, 567 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng đã huy động 1.113 cán bộ coi thi tại 25 điểm thi.

 

Nguồn: Báo Người Đưa Tin

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 5 4 0 5 6 8
Hôm nay: 3244
Hôm qua: 8073
Tháng này: 136193
Tổng cộng: 0011540568